Các bạn đã bao giờ nghe thấy những câu nói tiếng Anh hay sẽ giúp ích chúng ta trong việc học, cũng như giúp tinh thần được thư thái qua những cây nói thâm thúy chưa ? Nếu chưa, xin mời bạn kham khảo qua những kinh nghiệm của cách học này trong bài viết.

cuoc-song-muon-mau-trong-nhung-cau-noi-tieng-anh-hay
Cuộc sống muôn màu trong những câu nói tiếng Anh hay

Tôi là một cử nhân Đại học và dĩ nhiên, đã trải qua hơn 13 năm được học môn tiếng Anh và không ứng dụng được nhiều khi đi làm. Và tôi biết, nếu được trang bị vốn ngôn ngữ quan trọng này sẽ mở ra nhiều cơ hội cho bản thân. Thông qua tìm hiểu, tôi quyết định học qua những câu nói tiếng Anh hay.

Vì sao cần phải học tiếng Anh qua những câu nói tiếng Anh hay ?

Học sinh Việt Nam được tiếp xúc với tiếng Anh khá sớm, thế hệ 8X và 9X là từ khi học lớp 6 thì tiếng Anh đã trở thành môn được tính điểm trực tiếp. Tuy nhiên, thời gian học khá lâu nhưng các kỹ sư, cử nhân Cao Đẳng, Đại học hầu như chẳng có chút gì gọi là có thể giao tiếp bằng ngôn ngữ này.

Cách học truyền thống quá khô khan, cứng nhắc chỉ quay đi quẩn lại học từ mới, đọc qua một lần và dịch đoạn văn trong sách giáo khoa,… Những việc làm quá mất thời gian nhưng lại mang lại hiệu quả không cao. Và đó cũng chính là lý do mà các bậc phụ huynh tìm đến các trung tâm Anh ngữ để nhờ giúp đỡ.

Các em học sinh với giờ giấc linh động là vậy, nhưng đối với những người đã đi làm, việc đến các lớp bồi dưỡng là chuyện không tưởng. Chính vì vậy, các khóa học tiếng Anh trực tuyến ra đời, chất lượng giảng dạy tuyệt vời. Và một trong các phương pháp học dành cho người bận rộn là “Những câu nói tiếng Anh hay”.

cach-hoc-qua-nhung-cau-noi-tieng-anh-hay
Cách học qua những câu nói tiếng Anh hay

Lợi ích của việc học qua những câu nói tiếng Anh hay

Cách học này không chỉ giúp mọi người mở rộng thêm vốn từ vựng của mình, mà còn mang đến người đọc những kinh nghiệm, bài học quý từ cuộc sống. Phương pháp học thích hợp cho mọi đối tượng, dù là học sinh, sinh viên hay người đã đi làm thì cách học này rất lý tưởng.

Cách học logic, hợp lý nhất

Để minh họa cho cách học này, chúng ta sẽ cùng nhau phân tích mẫu câu sau:

To laugh with others is one of life’s great pleasures. To be laughed at by others is one of life’s great hurts.

Cười với những người xung quanh là thú vui trong cuộc sống. Bị người khác cười là một trong những tổn thương lớn của cuộc đời.

Qua câu này, người học sẽ học được các từ mới sau:

  1.      Laugh (n/v): Tiếng cười/cười, cười cợt

To burst into a laugh – cười phá lên

To laught a bitter laugh – cười chua chát

  1.      Pleasure (n/v): Niềm vui/làm vui thích

A day of pleasure – một ngày đầy niềm vui

To pleasure of somtehing – vui thú với một điều gì đó

Ý nghĩa: Bạn vui vẻ, hòa đồng với mọi người khác với cái cười bè dĩu của mọi người khi bạn gặp thất bại. Chỉ một câu nói nhưng đã cho chúng ta thấy được một cung bậc của cuộc sống và đây quả là cách học thú vị. Mọi người sẽ được mở rộng vốn từ vựng, học cấu trúc câu và tích lũy được một triết lý hay.

Phương pháp học qua những câu nói tiếng Anh hay thích hợp cho mọi đối tượng vì có thể học mọi lúc mọi nơi, kể cả những người không có nhiều thời gian. Với những người đã đi làm, dù làm theo giờ hành chính, theo ca hay theo công trình,… cũng có thể dành khoảng thời gian ít ỏi (khoảng 2h/ngày) để trau dồi vốn ngôn ngữ này qua cách học hay. Bạn phải linh động kết hợp việc nghe, nói, đọc để có thể phát triển toàn diện mọi kỹ năng nhé !

Chúc mọi người thành công !

 

Author

1 Comment

Write A Comment