Để đáp ứng nhu cầu phát triển của đất nước, nhiều công trình xây dựng được mở rộng và có sự góp sức của các chủ đầu tư nước ngoài. Chính vì vậy, các kỹ sư rất cần từ điển Anh Việt chuyên ngành xây dựng để giúp họ có thể đọc các tài liệu, hồ sơ từ đối tác nước ngoài.

tu-dien-anh-viet-chuyen-nganh-xay-dung
Từ điển Anh Việt chuyên ngành xây dựng

Thật vậy, trong thời gian gần đây hàng loạt các dự án Việt Nam như ODA, FDI với chủ đầu tư, nhà thầu người nước ngoài. Điều này có nghĩa là các kỹ sư Việt Nam phải thường xuyên tiếp xúc, trao đổi công việc với đối tác bằng tiếng Anh. Vì vậy, từ điển Anh Việt chuyên ngành xây dựng trở nên cần thiết với mọi người đang hoạt động trong lĩnh vực này.

Lợi ích của từ điển Anh Việt chuyên ngành xây dựng

Đất nước hội nhập mở ra nhiều cơ hội phát triển trong các lĩnh vực, trong đó có xây dựng. Và trong những sự kiện gần đây nhất, bộ từ điển Anh Việt chuyên ngành xây dựng đã được biên soạn nhằm phục vụ cho đông đảo các tổ chức, cá nhân đang hoạt động trong ngành.

Bộ từ điển này đóng vai trò rất quan trọng vì trong quá trình phát triển khoa học công nghệ, đấu thầu cũng như quá trình xây dựng, lắp đặt có nhiều từ ngữ chuyên môn, tiêu chuẩn trong ngành. Vì vậy, cần từ điển chuyên ngành dịch sát nghĩa không như các bộ từ điển tổng quát trước đây, không phân biệt và hợp nhóm nên nghĩa của mỗi từ vẫn còn hạn chế. Chính lúc này, từ điển chuyên về xây dựng sẽ khắc phục được nhược điểm của các từ điển trước kia.

loi-ich-cua-tu-dien-anh-viet-chuyen-nganh-xay-dung
Lợi ích của từ điển Anh Việt chuyên ngành xây dựng

Từ điển Anh Việt chuyên ngành xây dựng được biên soạn ra sao ?

Trước khi biên soạn ra quyển từ điển chuyên ngành xây dựng, các nhà nghiên cứu đã xem xét và chọn lựa kỹ lưỡng các nhóm ngành nghề trong lĩnh vực. Ngoài ra, bộ từ điển còn bổ sung thêm bảng từ về đấu thầu xây dựng trong các văn bản đấu thầu mang tầm cỡ quốc tế, mẫu hợp đồng đấu thầu,… Từ điển xây dựng chủ yếu là các chuyên đề phân thành hai chương lớn:

  • Nhà thầu và đấu thầu
  • Xây lắp

Với từ điển Anh Việt chuyên ngành xây dựng, mọi người đang hoạt động trong ngành sẽ dễ dàng tra được từ vựng để tham khảo nhiều tài liệu. Tích lũy được vốn từ chuyên ngành cũng giúp người học phát triển các kỹ năng đọc, viết và phát âm. Học hỏi thêm nhiều tinh hoa của ngành, mở ra cơ hội phát triển bản thân mà chỉ cần chăm chỉ, tìm tòi các từ mới trong quyển từ điển này.

Chúc mọi người học tốt với bộ từ điển xây dựng này nhé !

Author

1 Comment

Write A Comment